MÙA TRUNG THU YÊU THƯƠNG

CHO CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI

 

       Tết Trung thu hay còn gọi Tết đoàn viên, Tết trông Trăng…. được tổ chức vào rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm. Vào ngày này trẻ em ở khắp mọi miền tổ quốc nói chung và các bé trường Mầm non Hồng Thái nói riêng lại tưng bừng rước đèn phá cỗ.

          Tết trung thu năm, trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở các địa phương, các bé Trường mầm non Hồng Thái cũng được đón nhận tình cảm sự quan tâm về vật chất của các đồng chí lãnh đạo địa phương và hội cha mẹ học sinh.

          Chiều ngày 20/9, đồng chí Thân Quang Phương, bí thư Đảng ủy xã và đông chí Trần Văn Thái, phó chủ tịch UBND xã đã tới thăm, tặng quà cô  trò nhà trường và các nhóm độc lập tư thục trên địa bàn.

 

(Đồng chí Thân Quang Phương, bí thư Đảng ủy,

đồng chí Trần Văn Thái, phó chủ tịch UBND xã thăm, tặng quà )

Tới thăm nhà trường. đồng chí Thân Quang  Phương, bí thư Đảng ủy đã  ân cần thăm hỏi tình hình học tập ăn ngủ của các con, đồng thời đồng chí cũng giành những lời động viên cho cô và trò. Các đồng chí đặc biệt quan tâm nhắc nhở nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid – 19, khuyến cáo 5K  của bộ y tế.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - ủy ban MTTQ xã tặng quà cho các con.  Đồng thời các đồng chí cũng chuyển những món quà của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện cho cô và trò.

Tiếp đó, đồng chí Trần Văn Thái – Phó chủ tịch UBND cùng BGH nhà trường cũng tới thăm, và tặng quà các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn.  Đây là sự quan tâm và động viên của lãnh đạo địa phương với các cơ sở độc lập tư thục trong điều kiện xã nhà chưa đủ cơ sở vật chất để huy động tối đa số trẻ ra lớp, đặc biệt là các cháu dưới 3 tuổi trong điều kiện địa phương có nhiều phụ huynh làm trong các nhà máy, xí nghiệp nên có nhu cầu gửi con sớm.

 

(Đồng chí Trần Văn Thái - Phó chủ tịch UBND xã

và Ban giám hiệu  nhà trường thăm, tặng quà các nhóm ĐLTT )

 

        Trong chương trình “Vui tết trung thu” của các con tại các lớp, các con được trải nghiệm tiết học về chủ đề trug thu, đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các bạn trong lớp biểu diễn, cùng đó các bạn nhỏ còn được đoán những câu đố vô cùng thú vị. Và không thể thiếu trong ngày hội trăng rằm đó là những trò chơi của các bé vô cùng sôi động, độc đáo hơn còn phải kể đến các sản phẩm từ đôi bàn tay trẻ thông qua trò chơi ghép tranh, bày mâm ngũ quả, trang trí đèn ông sao, làm đèn lồng…. mà các con yêu thích. Sau khi được đoàn múa Lân ghé thăm là đến giờ phút quan trọng nhất mà các bé chờ đợi “rước đèn - phá cỗ ”. Để niềm vui của các em thêm trọn vẹn trong ngày tết trung thu các em đã cùng hòa mình vào tiếng trống rộn ràng, tiếng chiêng giòn giã của đoàn múa lân và cùng chung vui phá cỗ.
          Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp nhưng các con vẫn được trải nghiệm trung thu thật vui tươi, rộn rã và an toàn trong vòng tay yêu thương cuẩ thày cô và bè bạn.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi trải nghiệm tết trung thu tại các lớp.