Hoà trong không khí hân hoan chào mừng xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 20/1/2021, trường mầm non Hồng Thái và Hội phụ huynh học sinh đã phối hợp tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo “Ngày Tết quê em” cho trẻ em toàn trường.

Tham gia chương trình trải nghiệm, các bé được biểu diễn các tiết mục văn nghệ chủ đề ngày tết quê em, tham gia gói bánh chưng xanh cùng các cô giáo; nặn bánh trôi, khoai tây chiên và một số món ăn khác....được tham gia các chơi các trò chơi như: chuyền bóng trẻ 5 tuổi, ném bóng trẻ 4 tuổi, dán hoa trẻ 3 tuổi. Không khí trải nghiệm của các bé diễn ra vui tươi, sôi nổi. Các bé rất tò mò, háo hức trải nghiệm các hoạt động. Với đôi bàn tay nhỏ bé, khéo léo và với trí tưởng tượng phong phú, thể hiện sự ngây ngô của trẻ, nhiều bạn đã tự mình nặn những miếng bánh trôi, dán hoa,...rất đẹp. Đặc biệt, trải nghiệm gói bánh chưng xanh, trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và giới thiệu về nguyên liệu để làm ra bánh, Trong đó, hình ảnh chiếc bánh chưng xanh là hương vị đặc trưng của ngày Tết để dâng cúng tổ tiên, trời đất. Trong tâm thức mỗi người Việt, chiếc bánh gói ghém biết bao tình cảm thân thương, sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

 

 

Không có mô tả.

Hoạt động trải nghiệm nhằm giúp cho các bé tìm hiểu về phong tục, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, trẻ hiểu thêm ý nghĩa bánh chưng ngày Tết và khuyến khích sự sáng tạo, phát triển tư duy của trẻ.