NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Việt Yên , ngày 1/9/2021 trường mầm non Hồng Thái đón trẻ trở lại trường học bắt đầu một năm học mới. Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón các bé và các bậc phụ huynh. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của bộ y tế như: đeo khẩu trang đầy đủ, các bậc phụ huynh và các bé sẽ được sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Nhà trường đã bố trí tại khu vực cổng trường có hệ thống bồn rửa tay, sát khuẩn, có cán bộ y tế của nhà trường và cán bộ của trạm y tế xã thực hiện đo thân nhiệt phâ luồng học sinh và phụ huynh vào trường.

Mặc dù còn bỡ ngỡ sau những ngày nghỉ hè và nghỉ dịch kéo dài nhưng các bé 4 tuổi và 5 tuổi vẫn háo hức xúng xính trong những bộ quần áo mới tung tăng vào lớp. Các e bé 3 tuổi lần đầu được đến trường thì có phần nũng nịu và lạ lẫm hơn. Có bé còn thút thít thổn  thức khóc òa trong vòng tay bố mẹ. Khi được vào lớp cùng chơi đồ chơi và hoạt động cùng cô và bạn các bé nhanh chóng nín khóc hòa nhập nhanh.

Bài học đầu tiên mà các cô hướng dẫn các con đó chính là bài học về khuyến cáo 5K để giúp các con tự bảo vệ bản thân mình phòng chống dịch covid 19. Các con hô khẩu hiệu dõng dạc “ Cùng thực hiện 5K” thật đều và dõng dạc.

  Đầu tiên cô sẽ cho các bạn nêu lên những hiểu biết về 5K là gì? Các bé thông minh hàng ngày đã xem các chương trình ti vi giới thiệu về 5 K chính vì vậy mà trả lời rất nhanh. Các bé nhút nhát sau khi được cô giáo động viên cũng mạnh dạn đưa ra những ý kiến “Con sẽ sát khuẩn, con đeo khẩu trang……”. Cô giáo sẽ là người một lần nữa củng cố lại để các con khắc sâu vào trí nhớ. Thông qua bài học 5K mà cô giới thiệu cũng là thông điệp được các thành viên nhỏ lan tỏa đến các bậc phụ huynh nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid19.

Phần mà các con cảm thấy hào hứng và lôi cuốn nhất đó là phần thực hành, các con sẽ được thực hành đeo khẩu trang đúng cách. Việc đeo khẩu trang đúng sẽ giúp cho các con sẽ giữ gìn vệ sinh và phòng chống các loại dịch bệnh. Các con sau đó sẽ thực hành sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn mà nhà trường đã trang bị cho tại trường, ở lớp cho mình và cho bạn. Qua việc cô giáo giới thiệu bài học 5K sẽ góp phần giúp cho các bé có những biện pháp tốt để phòng tránh được dịch bệnh Covid mà cả thế giới đáng sợ, căn bệnh không trừ một ai.rẻ nhỏ

 

Tất cả các cô mong các con hãy là những tuyên truyền viên để giúp lan tỏa đến tất cả đến cha mẹ, người thân hãy tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch covid 19 để sớm hết dịch cuộc sống của người dân trên khắp đất nước, trên thế giới trở lại bình thường để trẻ được vui đùa học tập, khám phá thỏa sức làm những điều trẻ muốn.

          . Nhân dịp ngày tựu trường, Đài truyền hình Bắc Giang cũng về tại đơn vị để đưa tin về không khí ngày đầu đón trẻ.

Trở lại trường trong thời điểm này là niềm mơ ước của rất nhiều trẻ em trên cả nước. Trường mầm non Hồng Thái quyết tâm tạo môi trường tốt nhất cả về vật chất và tinh thần cho các bé mầm non.

          Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu đón trẻ

                                                                                          Trường MN Hồng Thái